0965148748

Dân Marketing Nên Tránh 15 Lỗi Phổ Biến Về SEO

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là làm các công việc giúp website của bạn được Google đánh giá tốt và được xếp trong top kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, rất nhiều marketers vẫn mắc nhiều lỗi về SEO. Sau đây là 15 lỗi phổ biến về SEO mà dân marketing hay mắc phải.

1. Bỏ qua danh sách Google My Business

Lỗi SEO đầu tiên mà chúng ta hay mắc phải là không xác nhận quyền sở hữu hoặc không quản lý danh sách Google My Business Listing đúng cách.

Với việc tiếp cận Google tiếp tục tập trung vào các tìm kiếm “lân cận”, cơ hội duy nhất để các doanh nghiệp có thể thu hút được khách hàng là xác nhận vị trí của các doanh nghiệp, cung cấp những thông tin cần thiết cùng với những câu trả lời thỏa mãn khách hàng.

2. Không có từ khóa mục tiêu đặc biệt

Mỗi trang web nên có các từ khóa mục tiêu nhất định và những từ khóa nên xuất hiện ngẫu nhiên trên URL, tiêu đề, nội dung,…

Website được thiết kế đẹp mắt sẽ thu hút người đọc. Nhưng không vì thế mà chúng ta không quá chú ý đến phần nội dung. Một vài sự thay đổi đơn giản về content có thể tác động lớn đến lượng truy cập và tìm kiếm trên Google.

3. Không bắt kịp các xu hướng SEO

Thế giới SEO luôn thay đổi không ngừng và sai lầm đầu tiên mà các doanh nghiệp thường mắc phải là tạo ra các chiến lược SEO Marketing giống nhau.

Trong khi đó, các xu hướng SEO như SEO Mobile, tìm kiếm bằng giọng nói,… Vì thế bạn phải luôn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ tìm thấy qua bất kỳ kênh online nào.

4. Mua Backlinks

Nếu bạn đang mua Backlinks, điều mà bạn chưa nhận ra là những backlinks mà bạn mua đều có các trang web không liên quan, các trang web spam, các trang cờ bạc, web đen… thường không gây thiện cảm đối với người nhìn.

May mắn rằng có rất nhiều công cụ, như Open Site Explorer hay SEMrush, bạn có thể sử dụng để tổng hợp danh sách các backlink của bạn. Khi bạn có danh sách các backlink, bạn có thể gỡ các backlink xấu bằng cách liên hệ với người quản lí trang web hoặc sử dụng các công cụ từ chối nhận link của google.

5. Xem SEO là công việc làm một lần

Kỹ thuật SEO là yếu tố tối quan trọng giúp tăng lưu lượng truy cập cho website. Điều này khiến tối ưu hoá SEO trở thành một phần không thể thiếu nhằm đạt được kết quả bài viết tốt nhất.

Các doanh nghiệp nên liên tục mở rộng phạm vi website để có thể tạo ra nhiều những nội dung liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của người dùng.

6. Không chạy kiểm tra website thường xuyên

Một kiểm toán viên sẽ kiểm tra hiệu suất của website dưới phản hồi của khách hàng và dưới góc nhìn của công cụ tìm kiếm.

Việc kiểm tra kĩ lưỡng sẽ giúp bạn tìm được cách cải thiện website. Bên cạnh đó, kiểm soát viên sẽ quan sát được tính tối ưu của công cụ tìm kiếm, chất lượng nội dung, tốc độ tải trang,…

7. Rút bớt ngân sách cho website

“Hãy tạo một trang web vừa rẻ vừa nhanh”. Nghe điều đó thì có vẻ là một ý tưởng hay nhưng bạn không biết rằng có thể điều đó sẽ khiến bạn phải trả một giá đắt trên bảng xếp hạng SEO.

Nội dung web, tên của page và điều hướng, siêu dữ liệu,…,tất cả đều vô cùng quan trọng với SEO. Vì thế các doanh nghiệp nhỏ cần cân nhắc kĩ trước khi rút bớt ngân sách cho website của mình.

8. Nhồi nhét từ khóa vào trong một phần nội dung

Các doanh nghiệp thường cố nhồi nhét từ khóa và cụm từ trong một trang web hay một bài content. Tuy nhiên điều đó không có tác dụng cho kết quả SEO.

Để tránh việc đó, bạn nên giải quyết nhu cầu của khách hàng bằng cách tạo nên nội dung được chuẩn bị kĩ càng, đầy đủ và có liên quan, sau đó SEO sẽ tự mình giải quyết việc của nó.

9. Xây dựng nội dung cụ thể cho các thuật toán

Thay vì bạn chỉ tập trung vào thuật toán, bạn hãy xây dựng một nội dung cụ thể về chiến lược nội dung mà giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh một cách rõ ràng và giúp bạn đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

10. Chỉ tập trung vào On-site SEO

Tối ưu hóa website là yếu tố chính để tăng lượng tìm kiếm. Nhưng không vì thế mà các doanh nghiệp chỉ tập trung vào chiến lược SEO on-site mà bỏ qua chiến lược SEO off-site.

Việc tạo ra những nội dung thu hút người xem từ trang website khác đến website của bạn là điều vô cùng cần thiết. Vì thế chúng ta cần dành thời gian mỗi tháng để làm điều này.

11. Không nghiên cứu về các câu hỏi của khách hàng

Điều gì khiến người ta tò mò và phải tìm kiếm về từ khóa của bạn? Và khách hàng muốn câu trả lời của bạn như thế nào trước khi họ có thể mua hàng của bạn?

Để trả lời những thắc mắc của khách hàng, hãy nhìn vào phần “People Also Ask” và “các tìm kiếm liên quan” trên kết quả tìm kiếm phù hợp với từ khóa của bạn và sau đó sử dụng các công cụ như Answer The Public.

12. Giữ nguyên cấu trúc URL khi thiết kế lại website

Lỗi sai phổ biến mà chúng ta hay mắc phải có tác động lớn đến SEO là việc sửa lại website nhưng không điều hướng lượng từ các URL cũ đến URL mới.

Khi bạn thay đổi URL của một trang web mà có lượng truy cập cao, Google sẽ không biết người gửi tìm kiếm trang web đó đến địa chỉ nào và bạn sẽ mất đi một lượng lớn truy cập từ SEO.

13. Bỏ qua tiêu đề trang và thẻ mô tả

Có rất nhiều website thường đặt nút “Home” là tiêu đề trang của mình. Tuy nhiên việc làm đó là không hiệu quả. Đặt tiêu đề trangthẻ mô tả là điều vô cùng quan trong với SEO.

Hầu hết các trang web có Hệ thống quản lý nội dung (CMS) đều có thể thay đổi theo mặc định nhưng chúng ta thường hay bỏ qua bởi các doanh nghiệp nhỏ khi mà họ bắt đầu xây dựng trang website cho riêng họ.

14. Đặt những đoạn văn bản quan trọng lên trên Ảnh thay vì lên trên Page

Ngoài việc lập trình các hiệu ứng xung quanh văn bản thì việc minh họa nội dung trong ảnh càng trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, vấn đề mà chúng ta gặp phải chính là các thuật toán tìm kiếm văn bản không thể đọc được nội dung trong ảnh.

Sức mạnh ngôn từ là điều không thể bàn cãi. Vì thế trang web của bạn cần có chữ để được Index dữ liệu trong công cụ tìm kiếm.

15. Không cập nhật những nội dung mới, chất lượng cao vào trang web

Trên trang web của nhiều doanh nghiệp không có chuyên mục blog. Tuy nhiên, nếu trang web đó có chuyên mục blog thì nội dung trong đó cũng không mang lại bất cứ giá trị thực nào đến người truy cập web.

Vậy nên, khi trang web của bạn có chuyên mục blog, bạn phải chắc chắn rằng những chủ đề trên blog phải dựa trên sự tổng hợp giữa các từ khóa và các câu hỏi thường gặp từ người truy cập để đạt được mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như nâng xếp hạng tìm kiếm từ khóa.

Với 15 lỗi phổ biến về SEO các marketer hay mắc phải mà TORI Agency đã ghim trong bài viết, hy vọng các bạn sẽ thành công trong hành trình làm SEO Website.

TORI Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *