0965148748

3 xu hướng nổi bật về mạng xã hội năm 2021

Năm 2020 đã đi qua là một năm có nhiều thay đổi trong tất cả mọi mặt. Nhất là trên nền tảng mạng xã hội, người dùng và doanh nghiệp đều có sự chuyển dịch đáng kể trên các nền tảng online này. Hãy cùng TORI Agency tìm hiểu ngay 3 xu hướng nổi bật về mạng xã hội trong năm 2021 nhé.

Covid-19 đã thay đổi chúng ta như thế nào?

Những biến động trong năm 2020 đã làm thay đổi rất nhiều thứ trong đời sống của chúng ta. Dưới tác động của đại dịch COVID-19 dường như cách chúng ta sống, cách chúng ta làm việc đến cả cách chúng ta chơi cũng đã thay đổi.
Trong thời điểm này các doanh nghiệp cũng cần nhìn lại những gì đã qua. Nhờ đó đưa ra những dự đoán và kế hoạch cho tương lai. Cuộc chiến với đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài chưa có hồi kết. Việc doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng và thay đổi sẽ là cần thiết.
Khi mà COVID-19 khiến mọi người phải ở nhà nhiều hơn, dãn cách xã hội khiến con người hạn chế tiếp xúc xã hội. Việc dành nhiều thời gian để kết nối với nhau hơn trên mạng xã hội là điều tất yếu sẽ xảy ra. Mọi người dành thời gian online nhiều hơn – để liên lạc với nhau, làm việc, mua sắm, chơi game… Con người ngày càng thích ứng, yêu cầu với các công nghệ mới nhanh và nhiều hơn. Đây là lý do khiến các doanh nghiệp cũng cần bắt kịp với xu thế công nghệ ấy.
Để thay đổi bắt kịp xu thế của thị trường các doanh nghiệp này cần nhanh chóng nắm bắt nhu cầu trực tuyến. Bên cạnh đó kết hợp với nhu cầu trực tiếp của khách hàng. Tiến hành nghiên cứu và tìm ra phương án chuyển đổi dịch vụ phù hợp. Rất nhiều doanh nghiệp với quy mô khác nhau đã làm được điều này, trở thành những “người hùng” thể hiện được sự sáng tạo không biên giới của mình.
Vào đầu năm 2020, Facebook đã chia sẻ về 5 xu hướng nổi bật trên mạng xã hội, bao gồm: di động, video, chia sẻ ngắn hạn (Stories), nhắn tin và thương mại điện tử. Trong thời điểm bước sang năm mới 2021 và những xu hướng này càng trở nên rõ ràng hơn tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp ở mọi quy mô phải thay đổi để phát triển kinh doanh trực tuyến.

Hãy cùng tham khảo ngay 3 xu hướng về mạng xã hội được Facebook dự báo sẽ có ảnh hưởng lớn trong năm nay. Bên cạnh đó là những điểm các doanh nghiệp cần lưu ý để phát triển kinh doanh trong năm 2021.

Video dạng ngắn tiếp tục lên ngôi 

Xu hướng sử dụng video dạng ngắn của người dùng mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Nhất là trong năm 2020 khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn. Đó là do các biện pháp cách ly và giãn cách xã hội.
Trong đó phải nói đến livestream. Việc người dùng mạng xã hội sử dụng livesteam đã gần như trở thành một hiện tượng. Với số lượng người dùng tăng lên tới 45% chỉ trong khoảng tháng 3 và tháng 4 năm ngoái.
Video dạng ngắn vẫn giữ ngôi đầu trên mạng xã hội
Video dạng ngắn vẫn giữ ngôi đầu trên mạng xã hội
Riêng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm tới 77,5% tổng số lượng người xem video trên toàn thế giới.
Video dạng ngắn ngày càng được ưa thích. Nó đã trở thành phương thức giải trí, cách thể hiện bản thân của nhiều người hiện nay. Riêng ở Việt Nam, người dùng xem trung bình 21 video ở định dạng ngắn. Số lượng này chiếm tới 56% tổng số video họ xem hàng ngày.
Những xu hướng này được dự báo sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.  Khi mà mua sắm trực tuyến kiểu mới được phát triển: Kết hợp giữa giải trí và bán hàng. Chúng được dẫn dắt bởi các nhà sáng tạo nội dung và những người tạo nên xu hướng.
Vì vậy, để nổi bật trên thị trường, các doanh nghiệp không thể bỏ qua được xu hướng này.

Thương mại trên mạng xã hội sẽ đi kèm với nhu cầu khám phá

Một thực tế hiện nay mà chúng ta phải công nhận với nhau đó là con người hiện đại ở mọi lứa tuổi nay đã cởi mở hơn. Điều này thể hiện ở cách họ tìm kiếm sản phẩm mới và các phương thức mua sắm mới. Đây chính là yếu tố khiến các doanh nghiệp phải thay đổi tư duy làm thương mại của mình. Nhất là trên các nền tảng mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử. Ngày nay càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn các hình thức mua hàng như mua hàng trực tiếp trên kênh mạng xã hội, mua hàng qua livestream, click-and-collect (đặt hàng trực tuyến và lấy tại cửa hàng), dịch vụ thuê bao hay ứng dụng các công nghệ mới như thực tế tăng cường (AR).
Thương mại trên mạng xã hội tiếp tục phát triển
Thương mại trên mạng xã hội tiếp tục phát triển
Công nghệ hiện đang phát triển một cách nhanh chóng, vậy nên các doanh nghiệp cần xác định lại các kênh và nền tảng mà mình muốn sử dụng. Từ đó nghiên cứu quy luật hoạt động của nền tảng, hành vi người tiêu dùng. Ví dụ như facebook, trong năm 2020 nền tảng này đã giới thiệu Facebook Shops. Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp thiết lập một cửa hàng trực tuyến dễ dàng hơn để khách hàng có thể tiếp cận trên cả Facebook và Instagram.
Bên cạnh đó các phương pháp khác để tăng sự trải nghiệm, khám phá của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ cũng có thể được sử dụng. Có thể kế đến các phương pháp như đưa khách hàng trải nghiệm cửa hàng thông qua video 360 độ. Cho khách thử sản phẩm tại nhà sử dụng bộ lọc AR hoặc sử dụng quảng cáo có thể tương tác được để khách hàng tiếp cận sản phẩm theo cách thú vị hơn.
Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng nên tận dụng các dịp lễ, ngày đặc biệt để tạo nên hành vi mua sắm mới cho khách hàng. Ví dụ như “Siêu Sale” 9.9, 10.10, 11.11 đây sẽ là dịp người tiêu dùng tự tặng quà cho bản thân.

Sử dụng nền tảng mạng xã hội để trao đổi trực tuyến, tăng cường thương mại xuyên biên giới

Cách kênh để khách hàng liên lạc với doanh nghiệp đang ngày càng phát triển. Các ứng dụng nhắn tin, video call đang có lượt truy cập sử dụng tăng chóng mặt trong đại dịch. Tính riêng với phần mềm WhatsApp Business thì mỗi ngày có hơn 175 triệu người trên toàn thế giới nhắn tin tới một tài khoản của doanh nghiệp. Với những nhà phát hành con số này được kỳ vọng sẽ còn tăng hơn nữa.
Ứng dụng liên lạc giữa doanh nghiệp và khách hàng được ưa chuộng
Ứng dụng liên lạc giữa doanh nghiệp và khách hàng được ưa chuộng
Theo thống kê của Facebook thì trong năm 2020 tổng số các cuộc hội thoại hàng ngày giữa khách hàng và doanh nghiệp trên Messenger và Instagram cũng tăng lên hơn 40%. Các hệ thống truyền thống như gọi điện hay email ngày càng ít được ưa chuộng. Vì chúng hiện đang dược đánh giá là tốn nhiều thời gian của cả khách hàng và doanh nghiệp. Vậy nên hiện nay các hệ thông này đang ngày càng ít được ưa chuộng hơn.
Ngành thương mại là một trong những ngành chịu tác động mạnh mẽ nhất của quá trình số hóa. Từ đây tăng thêm cơ hội cho các hoạt động thương mại xuyên biên giới. Vậy nên các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng kết nối trên diện rộng. Tiến hàng tập trung vào những điểm mấu chốt trong trải nghiệm khách hàng.
Thế giới đang bước vào kỷ nguyên mới của thương mại với những sự phát triển chóng mặt của các nền tảng mạng xã hội. Nhưng có những điều mong muốn cốt lõi của khách hàng vẫn không thay đổi. Họ vẫn muốn được tương tác với doanh nghiệp theo cách giữa người với người cùng các trải nghiệm được cá nhân hoá và không bị gián đoạn. Cách mọi người khám phá sản phẩm và dịch vụ mới cũng trở thành những trải nghiệm mang tính xã hội hơn trước đây.
Công thức chung mà TORI Agency gợi ý để các doanh nghiệp trên thị trường không những tồn tại mà còn phát triển hơn nữa đó là: Tăng nhận diện thương hiệu, đẩy mạnh trải nghiệm khám phá, thường xuyên trò chuyện cùng khách hàng và cởi mở với thương mại xuyên biên giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *