0965148748

4 chiến lược marketing đỉnh cao làm nên thành công của thương hiệu

Một trong những bí quyết để có thể làm nên thành công của một doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên thị trường đầy biến động hiện nay là những chiến lược marketing hoàn hảo. Đó là thước đo để đánh giá sự tài ba của người điều hành đứng đầu điều hành doanh nghiệp. Hãy cùng TORI Agency điểm qua 4 kế hoạch kinh doanh đỉnh cao làm nên thành công của 4 thương hiệu lớn nhé!

Chiến lược Marketing là gì?

Chiến lược là những quyết định liên quan đến mục đích, mục tiêu dài hạn và các cách thức, diễn giải và con đường để có thể đạt được mục đích đó. Theo từ điển Tiếng Việt, chiến lược khác hoàn toàn với chiến thuật. Khi bắt đầu một chiến lược bạn cần xác định rõ những mục tiêu kỳ vọng mà chiến lược marketing đỉnh cao có thể đem lại cho chúng ta.

Những chiến lược marketing sẽ đóng vai trò quyết định và thậm chí cả sự thành công của một doanh nghiệp hay sản phẩm nào đó. Vì vậy, xây dựng chiến lược marketing, hiểu rõ Chiến lược marketing là gì vô cùng quan trọng đối với những người đứng đầu. Xây dựng được một chiến lược kinh doanh hoàn hảo giúp bạn có thể tính được các lợi nhuận mà sản phẩm mang đến, tính toàn được hiệu suất của quá trình làm việc.

Những tiêu chuẩn cho một chiến lược marketing đỉnh cao 

Với định nghĩa và chia sẻ về chiến lược marketing là gì?ở trên, tiếp theo chính là việc bạn cần xác định rõ những tiêu chí để xây dựng một chiến lược marketing hoàn hảo.

  • Mục đích của chiến lược: để làm bất cứ một điều gì hay xây dựng một chiến lược marketing nào đó bạn luôn phải tự đặt câu hỏi tại sao? Lý do là gì? Bất cứ một việc gì đều phải có mục đích rõ ràng, đó chính là điều mà bạn muốn hướng tới, mong muốn đạt được. Xác định mục tiêu giúp cho bạn có thể xác định rõ được sự khác biệt sữa bạn và đối thủ cạnh tranh của mình.
  • Nhất quán: để tạo nên được một thương hiệu, chuyên nghiệp, hiệu quả và có được ấn tượng tốt trong mắt người dùng bạn cần có sự nhất quán cho thương hiệu của mình. Hãy xây dựng một chiến lược có sự nhất quán rõ ràng từ mọi kênh tuyên truyền báo, mạng xã hội…

  • Linh hoạt: để có thể thích ứng với xã hội đầy biến đổi bạn cần có sự linh hoạt cho chiến lược marketing của mình. Hãy chuẩn bị nhiều phương án A,B,C… để phòng chừa cho những trường hợp cần thiết
  • Cảm xúc: để đánh động vào người dùng, bạn cần chú ý nhiều đến cảm xúc. Hãy cố gắng gợi lên những cảm xúc thân thuộc tạo sự ghi nhớ trong nhận thức khách hàng về sản phẩm, thương hiệu của bạn
  • Xác định đối thủ cạnh tranh. Đây là một vấn đề quan trọng để bạn có thể tránh được những sai lầm của đối thủ. Bạn có thể tạo nên sự độc đáo của riêng mình để cạnh tranh với đối thủ dù có những đối tượng và sản phẩm giống nhau.

4 chiến lược marketing đỉnh cao làm nên thành công của thương hiệu

Hãy cùng điểm qua về 4 chiến lược marketing thành công tại Việt Nam mà chúng ta đáng học hỏi.

Điện máy xanh

Điện máy xanh chính là thương hiệu đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam trong những năm qua bằng những chiến lược marketing hoàn hảo. Hiểu rõ khách hàng, xây dựng lên một chiến thuật hợp lý, xác định rõ chiến lược marketing là gì?… Tất cả những điều này đã làm nên sự thành công của thương hiệu này.

Chuỗi cửa hàng của Điện máy xanh đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành bán lẻ về những sản phẩm đồ gia dụng trong gia đình. Những Viral Video quảng cáo đánh động vào tâm trí người dùng, độ lan tỏa và độ nhận diện của thương hiệu thuộc hàng khủng tại Việt Nam. Có thể nói rằng, chiến lược marketing của Điện máy xanh đã ám ảnh vào tâm trí người dùng.

Shopee

Thương hiệu thứ 2 không thể không nhắc đến chính là Shopee. Với độ chịu chơi, tạo ra những Viral Video lan tỏa, shopee đã ghi điểm và trở thành dạng khủng trong ngành thương mại điện tử tại Đông Nam Á. Shopee với giai điệu ám ảnh ” shopee…pee…pee” đã đi trước một bước so với những đối thủ cùng ngành như Lazada, Tiki, Alibaba tại thị trường tiềm năng Đông Nam Á.

Coca-cola

Coca-cola thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và chiến lược marketing thành công chính là ví dụ điển hình đáng để học hỏi. Sự nhất quán về thương hiệu, màu sắc, thiết kế giúp khách hàng có thể nhìn và nhận diện ngay được sản phẩm.  Luôn thay đổi và làm mới mình trong suốt nhiều năm qua, Coca-cola vẫn giữ được bản sắc riêng dù thay đổi nhiều lần.

Apple

Và chiến lược cuối cùng được nêu ra chính là công ty công nghệ đi đầu toàn thế giới về các dòng điện thoại, Ipad… với đặc điểm nhận diện trái táo cắn dở. Khai thác tốt truyền thông, sử dụng social media hiệu quả giúp apple có thể gây dựng được lòng tin của khách hàng và dễ dàng thành công.

Nhờ những chiến lược marketing đỉnh cao, 4 thương hiệu lớn đã làm khuấy động thị trường thế giới. Trong nhiều thập kỷ, những thương hiệu luôn luôn có sự thay đổi về kế hoạch kinh doanh nhưng vị thế của thương hiệu vẫn luôn vững vàng. Vậy mới thấy, những chiến lược kinh doanh hoàn hảo không chỉ nâng tầm thương hiệu mà còn giúp thương hiệu chiếm trọn lòng tin của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *