0965148748

5 Chiến dịch Marketing nổi bật giữa mùa Covid-19

Covid-19 đã khiến thế giới thay đổi rất nhiều. Mọi người dường như phụ thuộc nhiều hơn vào thế giới số. Các chiến dịch marketing từ đó cũng những đặc điểm khác so với thời kỳ trước Covid-19. Hãy cùng TORI Agency điểm qua 5 chiến dịch Marketing nổi bật giữa mùa Covid-19 nhé.

Việc thực hiện giãn cách xã hội đã tạo ra nhiều thay đổi lớn trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Điều này đã tạo ra tình thế bắt buộc phải thay đổi cho các doanh nghiệp trên thị trường. Các thương hiệu cần phải đưa ra những chiến lược kinh doanh cho phù hợp với thời kỳ mới. Đây có lẽ cũng là thời điểm để các chuyên gia dành thời gian nhìn lại, đánh giá lại thương hiệu của họ trong thời gian qua.

Marketing cũng là một trong số những yếu tố cần thay đổi của doanh nghiệp. Trong tình hình như hiện nay việc làm marketing cũng có nhiều rủi ro không thể lường trước được. Từ trước giờ nhiều thương hiệu lựa chọn các hướng đi an toàn cho các chiến dịch marketing của mình nhằm không làm mất uy tín thương hiệu. Sự không dám mạo hiểm đôi khi lại là điểm kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là thời điểm các doanh nghiệp cần bước ra khỏi vùng an toàn của mình để tái tạo, truyền cảm hứng. Từ đó tìm kiếm một giải pháp khả khi cho những vấn đề cấp bách.

Việc các thương hiệu và các marketers cần hướng tới hiện nay là cung cấp những trải nghiệm khách hàng mới. Đưa ra truyền thông ngắn hạn nhằm mang lại hiệu quả lâu dài cho thương hiệu, nhất là trong tình hình khó khăn chung của kinh tế hiện nay. Hãy cùng TORI Agency tìm hiểu ngay 5 chiến dịch marketing nổi bật đầy sức sáng tạo giữa mùa Covid này nhé.

1.Chiến dịch Marketing của BrewDog

Giữa tình hình đại dịch xảy ra trên toàn cầu, nhà cung cấp bia yêu thích của Aberdeen-BrewDog đã có những hành động chủ động. Đó là sử dụng các nguồn lực của mình và làm ra Punk Sanitiser mang dấu ấn riêng của mình.

Với tình hình thiếu hụt nước rửa tay trầm trọng tại Anh, nhóm tại BreDog đã tiến hành sản xuất số lượng lớn sản phẩm nay. Sau đó họ đã gửi lượng lớn mặt hàng trên một cách hoàn toàn miễn phí đến phòng tuyến chống dịch tại Anh.

Chiến dịch Marketing của BrewDog
Chiến dịch Marketing của BrewDog giữa mùa Covid-19

Khi được hỏi về sáng kiến từ thiện của mình, người sáng lập BrewDog, James Wyatt đã cho biết:

“Chúng tôi quyết tâm làm mọi cách để cố gắng giúp tối đa nhiều người được an toàn.”

Bên cạnh đó, BrewDog cũng không quên thường xuyên cập nhật các bài viết trên Blog của mình. Song song với đó là các hoạt động trên Twitter nhằm kế nối người dùng cũng như tạo tiếng vang cho thương hiệu trong suốt thời gian dịch bệnh.

Sáng kiến độc đáo này đã nhanh chóng được nhiều nhà máy bia và chưng cất khác trên thế giới áp dụng. Trong số đó phần lớn họ đều cam kết phục vụ cho cộng đồng địa phương.

Bài học rút ra được:

Hãy cung cấp các giá trị trực tiếp cũng như các giải pháp thực tiến cho một vấn đề cụ thể. Từ đó tiến hành phối hợp vơi các kênh quảng cáo nhằm hướng người dùng đến thông điệp của bạn. Nhờ đó bạn có thể xây dựng dược lòng tin, quyền hạn và lòng trung thành của công chúng trong những thời điểm không chắc chắn này.

Người dùng hiện nay mong đợi rất nhiều vào những hành động vì cộng đồng của các thương hiệu. Vậy nên nếu bạn có thể hãy thực hiện những điều thực tế đó ngay hôm nay.

2. Chiến dịch Marketing của Fairmont Banff Springs Hotel

Chiến dịch này của Fairmont Banff Spring Hotel được phát động bởi các nhân viên tại đây. Chiến dịch này có tên là “The Art of Waiting”. Chúng được đưa ra với mong muốn giúp mọi người vượt qua khoảng thời gian dịch bệnh này một cách tích cực.

Hình ảnh những người bán hàng nhảy múa, đầu bếp ca hát đã được đưa vào hàng loạt các video trong chiến dịch này. Những hình ảnh này tuy đơn giản nhưng lại mang lại sự khích lệ cho người xem. Đưa họ đến cảm giác muốn đặt phòng luôn khi khách sạn mở cửa.

Đây chính là một cách sử dụng visual content sáng tạo hiện đang nhận được rất nhiều phản hổi tích cực trên Youtube.

Bài học từ chiến dịch này:

Nội dung video là một phương tiện marketing mạnh mẽ với việc bám sát giá trị thương hiệu. Nhờ đó bạn có thể duy trì sự hiện diện tích cực của mình và tăng tương tác với công chúng trong giai đoạn dịch bệnh như này.

3. Chiến dịch Marketing của Lego

Trong tình hình Covid-19 khiến cho người dân phải ở nhà nhiều hơn, điều này dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng cho các thành viên trong gia đình. Lego nhận thấy được điều đó vậy nên đã đưa ra một video nhằm khuyến khích các gia đình giảm bớt tình trạng căng thẳng do đại dịch. Nộ dung video là kêu gọi trẻ em trở thành siêu nhân và đưa ra các gợi ý về việc giữ an toàn trong tình hình dịch bệnh như vậy.

Thông qua cách nói chuyện trực tiếp với trẻ nhỏ, Lego đã gián tiếp trao quyền cho chúng đóng vai trò tích cực trong cuộc khủng hoảng. Chiến dịch này của Lego nhằm tạo ra mối liên hệ mật thiết với nhân khẩu học khách hàng, mục tiêu đồng thời cũng cung cấp giá trị đích thực. Video đưa ra các mẹo hay, các tài nguyên giáo dục trẻ nhỏ vui chơi an toàn, hữu ích tại nhà.

Người dùng đã gần như bị choáng ngợp trước hàng loạt thông tin tích cực và nhân văn mà chiến dịch này đem lại. Tất cả những nội dung xuyên suốt chiến dịch đều mang tính giáo dục trẻ rất cao. Chúng đã góp phần đem lại doanh thu kỷ lục cho hãng trong thời điểm Covid-19 bao trùm thế giới.

Bài học từ chiến dịch này:

Hãy xem xét giá trị mà sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể đem lại cho người tiêu dùng trong tình hình mới này. Sau đó tiến hành sáng tạo nội dung nhằm thu hút người dùng tương tác mạnh mẽ hơn với thương hiệu. Điều này sẽ giúp thương hiệu có thể tồn tại trong thời gian ngắn và có thể trở thành tiền đề phát triển về sau này.

4. Chiến dịch Marketing của Nike 

Nike đã vô cùng quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng trong tình hình đại dịch này. Nhằm giúp mọi người duy trì thể lực và tinh thần trong thời kỳ Covid-19, hãng đã cung cấp dịch vụ đăng ký tập luyện cho CLB của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Cùng với đó họ cung cấp cho người hâm mộ thương hiệu quyền truy cập độc quyền các nội dung đào tạo, sức khỏe và thể dục của hãng.

chiến dịch marketing của Nike
Nike đã duy trì việc cập nhật các thông tin hữu ích trong thời kỳ dịch bệnh

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ tốt, hãng cũng mở rộng thêm nội dung trong ứng dụng và những thông điệp truyền cảm hứng. Thông qua kênh podcast hãng đưa ra các thông điệp về giữ gìn sức khỏe trong thời kỳ dịch bệnh. Khi nhận thấy tình hình dịch bệnh kéo dài, hãng đã thực hiện chiến dịch marketing nhằm duy trì nhận thức mạnh mẽ về lòng trung thành dành cho thương hiệu của khách hàng. Tất cả những nỗ lực của hãng đã đưa lại được những tín hiệu khả quan, khi mà doanh số bán hàng tại Trung Quốc đã có sự tăng trở lại.

Bài học rút ra được:

Hãy dành thời gian để thiết lập một thông điệp mà thương hiệu có thể truyền tải trực tiếp. Chúng mang ý nghĩa sâu sắc được truyền tải qua các kênh khác nhau một cách thống nhất. Nhờ đó bạn có thể nâng cao uy tín thương hiệu, ngay cả khi đại dịch đã tạm lắng xuống. Mọi người trở lại với cuộc sống “bình thường mới”.

5. Chiến dịch Marketing của Five Star

Thời điểm mà rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường điêu đứng vì đợt giãn cách xã hội đầu tiên chính là vào tháng 4 năm 2020. Lúc này, Five Star Vietnam đã phải đối mặt với khó khăn rất lớn, khi tất cả các cửa hàng đều phải tạm ngưng hoạt động. Khi ấy Five Star đã thay đổi chiến lược tiếp cận thị trường và ra mắt chiến dịch “Fast Five – Không ai phải đợi” giúp khách hàng có thể thưởng thức và trải nghiệm sản phẩm ở bất cứ nơi đâu mà không phải di chuyển. Điều đó nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

 

Trong chiến dịch này phải kể đến điểm sáng lớn nhất là video clip Fast Five – không ai phải đợi, với sự tham gia của nghệ sĩ hài Lê Dương Bảo Lâm. Anh được vào vai chàng shipper vui tính như một món quà dành tặng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của hãng. Video clip này đã nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực, nó được rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Ngay trên Fanpage của Five Star Vietnam video đã có lượt tiếp cận tới hơn 1 triệu.

Theo số liệu báo cáo của doanh nghiệp, tính đến tháng 7 năm 2020 đã có 60% khách hàng đặt mua sản phẩm từ Five Star qua các dịch vụ giao hàng tiện lợi. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho việc chiến dịch marketing của hãng đã đem lại hiệu quả cho thương hiệu.

TORI Agency

Theo digitalmarketinginstitute

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *