0965148748

Những lợi ích khổng lồ mà Instagram Marketing mang lại

Instagram đã và đang là kênh truyền thông mang lại hiệu quả cao nhất trong thời đại công nghệ số ngày nay. Hiện nay Instagram có sức mạnh thúc đẩy về mặt tương tác rất tốt và với hơn 1 tỷ người hoạt động nên trên nền tảng này là cơ hội lớn cho doanh nghiệp khai thác. Vậy Instagram Marketing có những lợi ích khổng lồ gì?

Instagram là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đối với doanh nghiệp, instagram là nền tảng quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng dựa vào hình ảnh và video là chủ yếu, mang tới cho những công ty, nhãn hàng cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình một cách nhanh chóng mà không kém phần độc đáo. Nhờ vào Instagram, các nhãn hàng có thể thu hút và tiếp cận với khách hàng tại mức độ sâu hơn.

instagram marketing
Giao diện của instargram

Trung bình mỗi tháng Instagram có hơn 40 tỷ hình ảnh được chia sẻ và 400 triệu người sử dụng ứng dụng này, tạo ra trung bình khoảng 80 triệu hình ảnh được đăng tải mỗi ngày. 

Được thiết kế dựa vào nền tảng di động cùng với sức mạnh chia sẻ trên mạng xã hội qua các hình ảnh đã tạo nên một cộng đồng người dùng trên khắp thế giới. Và chỉ trong khoảng thời gian ngắn là 6 năm, nền tảng này đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc thể hiện qua số lượng người sử dụng và hầu hết những nhóm về nhân khẩu học.

Khi càng nhiều người tham gia cộng đồng trên Instagram thì những thương hiệu sẽ càng có cơ hội để thu hút fans của họ, ví dụ: Tỷ lệ tương tác của mỗi người theo dõi cho những bài đăng trên Instagram là 4.21%, nhiều hơn 120 lần so với ứng dụng Twitte và nhiều hơn gấp 58 lần so với Facebook và. Vì vậy, nếu bạn là một công ty hãy nhãn hàng bạn cần phải thiết lập chiến lược marketing trên Instagram nếu muốn quảng bá thương hiệu của mình trên nền tảng này.

Thành công mà những thương hiệu trên Instagram đạt được đòi hỏi nhiều hơn ở việc đăng tải những hình ảnh hấp dẫn. Đây là sản phẩm của việc xây dựng chiến lược marketing trên Instagram một cách bài bản, chu đáo.

thành công của instagram marketing
Các thương hiệu trên Instagram thường đăng tải những hình ảnh vô cùng hấp dẫn.

Một bản sắc riêng được tạo ra từ một thương hiệu được xác định rõ ràng dựa vào sự sáng tạo trực quan cùng với quản lý cộng đồng hiệu quả. Khi bạn khám phá tiềm năng của Instagram dành cho doanh nghiệp của mình thì hãy ghi nhớ những điểm mạnh của phương tiện nghe nhìn để tạo nên một câu chuyện hấp dẫn cho thương hiệu của bạn.

Những lợi ích khổng lồ mà Instagram Marketing mang lại 

Không thể phủ nhận được những lợi ích to lớn mà Instagram Marketing đem lại cho doanh nghiệp, các nhãn hàng trong việc quảng bá sản phẩm của mình. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu để thấy được Instagram on top trong thời đại số như thế nào nhé.

  • Khả năng tiếp cận vô cùng lớn

Tính tới thời điểm giữa năm 2018, nền tảng công nghệ Instagram đã on top số lượng người dùng lên tới hơn 1 tỷ. Con số này là rất lớn so với những nền tảng mạng xã hội khác. Đó là chưa kể, so với Facebook, trung bình thời gian truy cập Instagram của một  người dùng cũng lâu hơn rất nhiều. Theo chia sẻ của nghiên cứu comShore, một người tiêu tốn khoảng thời gian trung bình là 12 tỷ phút/ tháng để truy cập ứng dụng Instagram.

hiệu quả của instagram marketing
Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng với thời gian họ truy cập Instagram là rất nhiều.

 

Với Instagram Marketing, công ty có thể tiếp cận với số lượng người sử dụng lớn, đối tượng của nhiều quốc gia và khu vực khác nhau vào bất cứ thời điểm nào, đây là cơ hội để mở rộng hình ảnh thương hiệu cũng như gia tăng tỉ lệ ROI.

  • Ít cạnh tranh

Mặc dù Instagram có lượng người sử dụng lớn nhưng nền tảng này lại sở hữu môi trường cạnh tranh thấp hơn so với Facebook. Facebook đã quá chật hẹp và đã được rất nhiều doanh nghiệp khai thác tới mức triệt để. Sẽ rất khó để bạn cạnh tranh và trở nên nổi bật giữa hàng triệu doanh nghiệp khác nhau.

instagram marketing cạnh tranh thấp
So với Facebook nền tảng Instagram có môi trường cạnh tranh thấp hơn nhiều.

Đây là chưa tính, quảng cáo hoặc fanpage của bạn dễ dàng bị dẫm bẹp bởi những đối thủ nổi tiếng khác khi dùng những công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nếu như bạn là một doanh nghiệp nhỏ, công ty mới thành lập và  chưa có tiềm lực lớn, thay vì Facebook hãy bắt đầu từ Instagram.

  • Hiển thị trực quan dễ nhìn, dễ sử dụng

Instagram Marketing là một loại hình để doanh nghiệp thể hiện thông tin của mình một cách trực quan và dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Bởi lẽ, thiết kế giao diện của Instagram có thể tận dụng tối đa màn hình di động cũng như để thể hiện hình ảnh tới người nhìn một cách chân thực nhất.

instagram marketing
Giao diện của Instagram rất dễ nhìn, dễ sử dụng.

Bên cạnh đó, Instagram còn đưa ra nhiều bộ lọc ảnh thú vị giúp người dùng chỉnh sửa và biến hóa hình ảnh của mình một cách sáng tạo và đa dạng hơn. Nhờ những tính năng nổi bật này, doanh nghiệp dễ dàng sử dụng chúng để sáng tạo ra các nội dung độc đáo cho riêng mình. Nếu biết chăm chút chỉn chu, kỹ lưỡng, chắc chắn trang của bạn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi của rất nhiều người dùng.

  • Thúc đẩy doanh số bán hàng

Giới chuyên môn đánh giá Instagram Marketing được mở mức cao nhờ khả năng thúc đẩy doanh số rất hiệu quả. Mặc dù đây không phải là một trang thiết kế riêng cho thương mại điện tử, nhưng những sản phẩm khi quảng bá trên Instagram thường nhận được sự quan tâm tốt hơn và dễ dàng lấy được tình cảm của khách hàng so với nền tảng Facebook.

instagram marketing thúc đẩy doanh số
Instagram là nền tảng giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng vượt trội so với nhiều nền tảng khác.

Theo khảo sát cho thấy, có tới 10% khách hàng sẵn sàng quyết định mua hàng khi tiếp cận với sản phẩm thông qua Instagram. Từ đó, có thể thấy, doanh nghiệp không nên bỏ qua một công cụ bán hàng rất hữu ích này.

  • Không sợ trôi bài

Toàn bộ nội dung nằm trên trang mà bạn theo dõi sẽ được Instagram hiển thị dựa vào thời gian đăng tải, vì vậy bạn chỉ cần thường xuyên duy trì tần suất đăng tải bài viết thì chắc chắn sẽ được người dùng nhìn thấy.

Bạn không phải lo lắng bởi Instagram không có hiện tượng trôi bài.
  • Instagram sở hữu bộ lọc ảnh độc đáo

Không phải chỉ riêng Instagram mới có tính năng chỉnh sửa ảnh, nhưng điều đặc biệt ở đây là Instagram sở hữu một bộ lọc ảnh vô cùng phong phú và riêng biệt, không hề lẫn lộn nếu đặt chung với bất cứ nền tảng chỉnh sửa ảnh nào khác.

Những bộ lọc ảnh độc đáo từ Instagram.

Chỉ cần một vài thao tác chỉnh sửa đơn giản, bạn đã sở hữu cho mình những bức ảnh tuyệt vời, lung linh mà lại không đụng hàng. Doanh nghiệp có thể dùng bộ lọc này để tạo ra các hình ảnh đồng điệu, nhằm đem lại sự nhất quán trong nhận diện thương hiệu của mình.

  • Khả năng chia sẻ nhanh chóng

Cũng giống với nhiều trang mạng xã hội khác, Instagram đã được cài đặt tính năng chia sẻ đơn giản ngay trên giao diện của mình. Bên cạnh đó, với giao diện được thiết kế riêng cho những ứng dụng di động, Instagram đem tới khả năng chia sẻ nhanh chóng trên nhiều thiết bị, từ điện thoại, Ipad, Tablet…

Bạn có thể chia sẻ nội dung trên Instagram ra nhiều ứng dụng khác một cách nhanh chóng.

Bạn có thể dễ dàng lướt và chia sẻ hình ảnh tại bất kỳ thời điểm nào ngay khi vừa chụp xong bức ảnh. Đặc biệt hơn, vì được sản xuất từ cùng một nguồn, nên bạn hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh Instagram lên Facebook và ngược lại.

Tới thời điểm hiện tại, Instagram là một nền tảng chia sẻ và quảng bá thương hiệu rất tiềm năng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Bạn chỉ cần biết cách khai thác và tận dụng hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể mở rộng thương hiệu của mình và nâng cao doanh số nhờ vào Instagram Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *